HIỆU QUẢ CỦA VIỆC ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ LÒ HƠI TRONG CÁC NHÀ MÁY SẢN XUẤT GIẤY

Ngày đăng: 22 June, 2021

 

Sản xuất giấy là các công đoạn nghiền gỗ thành bột, thêm các chất phụ cùng nước và phơi khô chúng. Đó còn chưa kể đến quá trình tẩy trắng và gia công. Bạn có nhận thấy tất cả các công đoạn trên đều phải sử đụng đến nhiệt và lò hơi? Tương tự như vậy, ngành sản xuất dầu thực vật hay các gia vị đều không thể thiếu sự có mặt của lò hơi tầng sôi. Nếu không có chúng, đảm bảo rằng doanh nghiệp sẽ tốn rất nhiều chi phí để vận hành máy móc, xưởng công nghiệp… Có thể nói rằng, các sản phẩm trong lĩnh vực này có giá thành rẻ là do chi phí sản xuất được giảm xuống nhờ có lò hơi tầng sôi.

 

Nhà máy sản xuất giấy

Nhà máy sản xuất giấy

Các hệ thống, thiết bị cung cấp năng lượng cho nhà máy giấy, hoặc hệ thống thiết bị sử dụng nhiều năng lượng trong quá trình sản xuất giấy, hoặc tận dụng tái chế nguồn rác thải sao cho chi phi vận hành sàn xuất thấp nhát có thể, đồng thời giảm tác động không tốt đến môi trường xung quanh.

Doanh nghiệp sản xuất giấy đã bắt đầu tập trung vào việc đầu tư sao cho sử dụng tối đa năng lượng từ 3 khâu chinh là: Hệ thống lò hơi: Hệ thống dây chuyền công nghệ sản xuất chính; Hệ thống xử lý tái chế rác thải sau sản xuất giấy thành năng lượng.

 

Tái chế giấy thành nguyên liệu đốt

Điểm cần thiết để tái ưu hóa năng lượng chính là trong 2 khâu: hệ thống lò hơi và hệ thống xử lý tái chế rác thải sau sản xuất giấy thành năng lượng. Đây là hai khâu góp phần không nhỏ vảo hiệu quả chi phi sản xuất và việc xả thải ra môi trường – một yếu tố quan trọng trong sản xuất công nghiệp hiện nay.

Với sự phát triển liên tục về chất lượng sống tại Việt Nam, yêu cầu về môi trường sạch trong sản xuất ngày càng khắt khe. Chính vì vậy, doanh nghiệp sản xuất luôn tìm giải pháp tối ưu trong kiểm soát xả thải ra môi trường trong quá trình vận hành lò hơi cũng như vận hành dây chuyền sản xuất

Hệ thống xử lý bụi

 Một hệ lọc khói bụi hiệu quả phải bao gồm: Cyclone và túi lọc.

Nếu chúng ta nắm rõ chức năng và lợi ích của các hệ thuộc hệ thống lò hơi, việc ra quyết định mang lại lợi ích về năng lượng, cũng là lợi ích về chi phí sẽ rất cao. Tiết kiệm hàng tỷ đồng hàng năm.