LÒ HƠI VỚI NGUYÊN LIỆU ĐỐT BIOMASS – XU THẾ TẤT YẾU TRONG SẢN XUẤT

Ngày đăng: 21 July, 2021

Lợi ích của việc sử dụng lò hơi tầng sôi tuần hoàn với nguyên liệu đốt Biomass

Nguồn nguyên liệu đốt như than, dầu không phải là vô tận, đều có nguy cơ cạn kiệt. Vì vậy sử dụng nguồn năng lượng tái tạo luôn được đề cao. Cùng với xu hướng bảo vệ môi trường và sử dụng nguồn năng lượng tái tạo để bảo vệ môi trường, nhiều doanh nghiệp ưu tiên lò hơi sử dụng nguyên liệu đốt được chế tạo từ các phế, phụ phẩm của các ngành nông – công- lâm nghiệp. Ví dụ như giấy vụn, mùn cưa, bã vỏ hạt điều, trấu…..

Một số ưu điểm vượt trội của lò hơi tầng sôi dùng nguyên liệu đốt Biomass:

 • Sử dụng nguyên liệu tái tạo, chi phí thấp, thân thiện môi trường
 • Có thể đốt nhiều loại trên cùng hệ thống lò hơi
 • Diện tích tiếp nhiệt lớn, tận dụng nhiệt tối đa
 • Đảm bảo sự cháy diễn ra triệt để.
 • Cung cấp hơi ổn định, độ ổn định áp suất và nhiệt độ cao
 • Buồng đốt của lò thiết kế cao nên quá trình cháy và phản ứng cháy được kéo dài, dẫn đến sự hấp thụ và truyền nhiệt triệt để.Quy trình tái tạo nguồn nhiên liệu từ rác thải

  Bạn có thể tự hỏi sinh khối trở trành một nhiên liệu tái tạo như thế nào, trong khi đốt cháy bất kỳ vật liệu hữu cơ nào cũng thải ra carbon dioxide như dầu, khí đốt hoặc than đá. Sacha Parneix, Giám đốc Thương mại của GE’s Steam power giải thích rằng, thực vật đốt cháy vì sinh khối cũng đã hấp thụ carbon dioxide để quang hợp trong suốt vòng đời ngắn ngủi của chúng. Điều này có nghĩa là, ngay cả trước khi bị đốt cháy, chúng đã quang hợp đủ để bù đặp lượng CO2 thải ra sau đó. “Đây là một phép toán và các phương trình, và khi kết thúc lượng CO2 gần như bằng”.

  Hãy để rác thải có cơ hội đóng góp cho cuộc sống thêm xanh

  Mỗi bước chân đi, dù bạn chỉ thực hiện một điều nhỏ cũng góp phần bảo vệ môi trường. Sức ảnh hưởng càng lớn hơn nếu bạn cùng kêu gọi mọi người tham gia.Bạn có thể thực hiện ngay tại nhà bằng những việc rất đơn giản.