LÒ HƠI TẦNG SÔI
Công nghệ tầng sôi từ lâu đã được nhiều quốc gia trên thế giới nghiên cứu nhưng chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây do nhu cầu sử dụng năng lượng tăng cao của các doanh nghiệp. Có thể sử dụng đa dạng nhiên liệu biomass và nhiên liệu tái tạo, do đó nồi hơi, lò hơi tầng sôi trở thành công nghệ được ưu tiên lựa chọn hàng đầu.

Công nghệ tầng sôi từ lâu đã được nhiều quốc gia trên thế giới nghiên cứu nhưng chỉ mới phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây do nhu cầu phải sử dụng năng lượng tăng cao. Các nhiên liệu chất lượng thấp hơn (do ngày càng cạn kiệt) và nhiên liệu tái tạo được ứng dụng mạnh, từ đó lò hơi tầng sôi trở thành công nghệ quan trọng và cần thiết.

Lò hơi, nồi hơi tầng sôi có thể dễ dàng tốt các nhiên liệu gần như rác thải trong cuộc sống tạo ra năng lượng hữu ích cho đời sống và sản xuất công nghiệp.

Đây là một trong những sản phẩm nồi hơi công nghiệp hàng đầu tại Phúc Trường Hải với nhiên liệu chính từ: Trấu, gỗ dăm, mùn cưa, củi vụn,….

Quí khách có thể tham khảo ngay DỰ ÁN mà chúng tôi hoàn thành tại đây. Hoặc liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 0975 324 488 để được tư vấn thi công, lắp đặt lò hơi tầng sôi đạt chuẩn công nghệ ASME/TCVN.

Thông số kỹ thuật: 

- Có thể khử SO2 triệt để trong buồng đốt tầng sôi, khả năng khử SO2 có thể đến 99%.

- Giảm đáng kể khí NOx so với đốt than đá hoặc dầu FO.

- Nồi hơi tầng sôi có thể đốt được nhiều loại nhiên liệu chất lượng thấp, có thành phần lưu huỳnh lớn (S đến 5%) và độ ẩm, độ tro cao (W, A đến 50%).

- Giảm phát thải bụi khi qua hệ thống lọc bụi nhiều cấp : Lọc khô bằng Cyclone tổ hợp / Lọc bụi túi vải / Khử bụi ướt hoặc bán ướt.

- Hiệu suất lò hơi tầng sôi cao h = 80 – 90%.

- Hiệu suất cháy nhiên liệu rất cao, đạt trên 90%.

Nguyên lý hoạt động:

- Công nghệ tầng sôi là công nghệ đốt cháy nhiên liệu trong chính lớp sôi có nhiệt độ cao > 950oC, Lớp sôi này thường được tạo bởi cát thạch anh hoặc chính bản thân xỉ (sản phẩm sau khi cháy) của nhiên liệu.

- Nồi hơi tầng sôi là loại nồi đốt cháy nhiên liệu trong, trên lớp vật liệu sôi và tuần hoàn nhiên liệu khi cháy chưa kiệt.

- Lò hơi tầng sôi được trang bị hệ thống thu hồi nhiệt nước (hâm nước) và gia nhiệt gió nóng (sấy không khí) nhằm tận thu nguồn nhiệt thải theo khói.

- Hệ thống lọc bụi bao gồm Cyclone đa cấp và hệ thống phun nước dạng Ruper Ventury. (Hoặc bố trí hệ thống lọc bụi tiên tiến khác như bộ lọc dạng túi hay bộ lọc tĩnh điện một cách thuận tiện)

- Hệ thống điều khiển tự động, biến thiên vô cấp bằng biến tần (hoặc hệ thống điều khiển tự động bằng PLC-Scada) và hệ thống kiểm soát nhiệt độ, áp suất liên tục.

Hiệu quả và ứng dụng:

- Sử dụng đa dạng nhiên liệu, phụ phẩm công - nông nghiệp chi phí thấp nên khi áp dụng lò hơi tầng sôi này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm đến 20% chi phí nhiên liệu so với dùng lò dầu Than đá, dầu DO...

- Hệ thống điện được lập trình PLC-HMI/SCADA nên việc vận hành tự động hóa và đơn giản.

- Chi phí bão trì bão dưỡng rất thấp.

- Cấp nhiệt vô cùng ổn định, do lò hơi được cơ khí hóa hoàn toàn.

- Tự động cấp nước và điều chỉnh áp suất hơi cấp.

- Bảo vệ mức nước lò hơi và áp suất làm việc, bảo vệ trình tự làm việc.

- Công suất thiết kế không hạn chế khả năng cung cấp.

- Thời gian bảo trì bảo dưỡng thay thế rất ít với chi phí rất thấp

- Giảm nhân lực và chi phí vệ sinh định kỳ.

- Khởi động nhanh, vận hành dễ.

Tổng Kết: Lò Hơi tầng sôi của Công Ty TNHH Phúc Trường Hải, với hơn 12 năm kinh nghiệm nghiên cứu và ứng dụng có thể cung cấp cho đơn vị sử dụng thiết bị tối ưu và hiệu quả nhất cho mọi loại nhu cầu.