LÒ HƠI TẦNG SÔI HOẠT ĐỘNG NHƯ THẾ NÀO?
Ngày đăng: 27/04/2023 11:30 PM

Nội dung bài viết

  NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA LÒ HƠI TẦNG SÔI NHƯ THẾ NÀO?

  Phúc Trường Hải là công ty chuyên chế tạo và cung cấp hệ thống lò hơi tầng sôi với công nghệ hiện đại mang lại hiệu quả kinh tế và thân thiện môi trường.

  Với công nghệ 3.0, hệ thống lò hơi Phúc Trường Hải vận hành bán tự động với phòng điều khiển, có thể tự phát hiện lỗi và sửa chữa lỗi. Khi vận hành quá trình làm việc của hệ thống lò hơi như sau:

  – Khi hệ thống làm việc, hệ băng tải cấp liệu chuyển động đưa nguyên liệu từ hố cấp liệu lên phễu nạp liệu buồng đốt.

  – Sau khi nguyên liệu được đưa vào buồng đốt tầng sôi cưỡng bức tiếp xúc với xỉ tro và các lớp cát đang ở nhiệt độ cao sẽ tự bốc cháy và bắt đầu quá trình sinh nhiệt.

  – Nhiệt sinh ra cung cấp năng lượng cho buồng đốt đối lưu và các đường ống nhiệt bức xạ, nước chuyển động trong các đường ống này sẽ nhận nhiệt sinh hơi và cung cấp hơi cho quy trình sản xuất của nhà máy.

  – Quá trình đốt Trấu có những hạt bụi có kích thước và khối lượng rất nhỏ, do vậy chúng được áp lực của quạt thổi đẩy lên bay đi theo khói nóng và một phần bị cháy do nhiệt độ khí nóng tăng cao, ở đây bụi được đẩy lên phía trên nóc lò được quạt hút lấy ra khỏi lò với vận tốc khói đi trong ống khoảng 15 m/s rồi đi qua bộ thu hồi nhiệt cho sấy không khí, sau đó qua bộ hâm nước rồi vào cyclon lọc bụi. Ở đây những hạt có kích thước lớn (trên 5 µm) sẽ được giữ lại ở Cyclone sơ cấp và Cyclone tổ hợp, còn những hạt có kích thước nhỏ mịn tiếp tục ra khỏi Cyclone tổ hợp vào Cyclone lọc ướt, lúc này Cyclone ướt có nhiệm vụ dập bụi và thu giữ những hạt có kích thước nhỏ này ở hồ lắng tro.

  – Xỉ tro của hệ thống lò hơi sẽ được gom lại ở dưới các thiết bị một cách tự động.

  Với quá trình hoạt động sinh hơi khép kín, xử lý khói thải chứa xỉ tro, bể lắng xử lý nước thải. Việc sử dụng lò hơi tầng sôi không chỉ mang lại hiệu quả kinh tế cao khi tận dụng được phế phẩm nông nghiệp như trấu, mùn cưa,…Mà còn thân thiện môi trường khi khí thải và nước thải sau xử lý và thải ra môi trường đạt theo tiêu chuẩn Việt Nam QCVN 19: 2009/BTNMT.

  Công nghệ chế tạo lò hơi được Phúc Trường Hải áp dụng cho các công trình Nồi hơi tầng sôi Biomass 5 tấn/h ở Bình Định, Lò hơi tầng sôi 6 tấn/h ở Hưng Yên, Lò hơi 15 tấn/h Proconco Cần Thơ, Lò 16 tấn/h Café Intimex Bình Dương,….

  Thông tin liên hệ:  Công ty TNHH PHÚC TRƯỜNG HẢI

  Trụ sở Công ty: KCN Thạnh Phú, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Tỉnh Đồng Nai

  Email: info@phuctruonghai.vn

  Webside: http://phuctruonghaivn

   

  Mỹ Hậu.

   

   

  Bài viết liên quan

  27 Apr, 2023

  THƯ CHÚC TẾT 2021

  27 Apr, 2023

  CORONAVIRUS