CÔNG TY PTH BOILER THAM DỰ HỘI THẢO GIỚI THIỆU CÁC DỰ ÁN TIẾT KIỆM NĂNG LƯỢNG THÀNH CÔNG TẠI VIỆT NAM
Ngày đăng: 27/04/2023 11:30 PM

Nội dung bài viết

  Sử dụng năng lượng tiết kiệm và có hiệu quả là phần quan trọng trong chính sách năng lượng của quốc gia. Bên cạnh đó, an ninh năng lượng và phát triển ngành năng lượng bền vững luôn là mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ Việt Nam. Chính vì vậy, Chính phủ đã tiến hành giao Bộ Công Thương làm đầu mối phối hợp với các Bộ/Ngành tổ chức triển khai thực hiện các dự án liên quan đến năng lượng, đảm nhận trọng trách điều hành, cung ứng đủ năng lượng cho quốc gia, đáp ứng nhu cầu cho sự phát triển đất nước.

  Một trong những mô hình nổi bật được Bộ Công Thương phối hợp cùng các đối tác phát triển chính thức triển khai tại Hội thảo tổ chức vào ngày 28/11 tại Khách sạn Lam Sơn, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh là Dự án Tiết kiệm kiệm năng lượng cho ngành Công nghiệp Việt Nam (Vietnam Energy Effciency fo Industrial Enterprises Project – VEEIE). Dự án là nơi hội tụ nguồn lực và đồng tổ chức triển khai giữa Đối tác phát triển quốc tế (Ngân hàng Thế giới World Bank); Cơ quan quản lý nhà nước (Bộ Công Thương); Tổ chức tài chính (BIDV; VCB) và Cộng đồng doanh nghiệp (doanh nghiệp sản xuất công nghiệp và công ty dịch vụ năng lượng) nhằm hướng đến việc cải thiện hiệu suất sử dụng năng lượng tại các cơ sở công nghiệp. Dự án chủ yếu tập trung hỗ trợ đổi mới công nghệ sản xuất theo hướng nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng, tích cực triển khai trong thời gian 05 năm (2018 – 2022), Dự án chắc chắn sẽ là tiền đề quan trọng và tạo được sự đột phá về hiệu quả sử dụng năng lượng tại các cơ sở được triển khai, nhờ đó góp phần thúc đẩy việc tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp.

  Tham dự hội thảo có đại diện các Sở Công Thương và Trung tâm tiết kiệm năng lượng các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam; đại diện các doanh nghiệp công nghiệp, đơn vị kiểm toán năng lượng, đơn vị tư vấn trong lĩnh vực năng lượng, các ngân hàng thương mại cùng đông đảo cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình đến đưa tin về sự kiện.

  Trong Hội thảo quan trọng và tầm cỡ này, Công ty TNHH Phúc Trường Hải (PTH Boiler) vinh dự được góp mặt với cương vị khách mời và là công ty đại diện cho các doanh nghiệp nồi hơi trên cả nước trình bày bài báo cáo về “Các giải pháp tiết kiệm năng lượng đối với nồi hơi công nghiệp và các công nghệ nồi hơi hiệu quả năng lượng” mà công ty đã thực hiện và đạt hiệu quả cao tại dự án nhà máy Cao su AVI tại Hà Nội… Công ty PTH Boiler với thế mạnh là lò hơi tầng sôi đa nhiên liệu – là một trong những điển hình cho doanh nghiệp thực hiện tốt các mục tiêu sản xuất và tiêu dùng bền vững, tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí sản xuất, tăng khả năng cạnh tranh trên thị trường cho các đối tác, các nhà đầu tư.

  Bên cạnh đó, Hội thảo còn có thêm các bài trình bày của các đối tác khác, bao gồm các nội dung như: Hiện trạng sử dụng năng lượng và hoạt động tiết kiệm năng lượng trong công nghiệp trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh; Giới thiệu Chương trình quốc gia về SDNL TK&HQ và Dự án TKNL cho ngành công nghiệp Việt Nam-VEEIE; Giới thiệu Dự án Thúc đẩy tiết kiệm năng lượng cho ngành Công nghiệp VN, Cơ chế chia sẻ rủi ro; Giới thiệu Chương trình tài chính cácbon cho TKNL tại Việt Nam; Giải pháp điện mặt trời áp mái; Các giải pháp TKNL đối với nồi hơi công nghiệp và các công nghệ nồi hơi hiệu quả năng lượng; Chương trình cho vay lại của ngân hàng VCB và BIDV trong khuôn khổ Dự án VEEIE, trong chương trình này, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận các nguồn vốn vay nhằm triển khai có hiệu quả các dự án tiết kiệm năng lượng; Bên cạnh đó còn có bài giới thiệu về dự án TKNL tại Công ty cổ phần mía đường TTC Tây Ninh.

   

  Chi tiết nội dung bài trình bày của PTH Boiler tại đây.

  Anh Quốc.

  Bài viết liên quan

  27 Apr, 2023

  THƯ CHÚC TẾT 2021

  27 Apr, 2023

  CORONAVIRUS